Thứ 5, Ngày 20/01/2022, 09:00
Hạn chế tải trọng khai thác cầu Roòn Km606+418 (cầu cũ theo hướng Bắc - Nam), cầu Gianh Km625+500 và cầu Quán Hàu Km671+500 trên Quốc lộ 1, địa phận tỉnh Quảng Bình
20/01/2022

​       Thực hiện Văn bản số 45/CQLĐB II – QLBTĐB ngày 13/01/2022 của Cục Quản lý đường bộ II về việc hạn chế tải trọng khai thác cầu Roòn Km606+418 (cầu cũ theo hướng Bắc - Nam), cầu Gianh Km625+500 và cầu Quán Hàu Km671+500 trên Quốc lộ 1, địa phận tỉnh Quảng Bình.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương thông báo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh về việc điều chỉnh biển báo hạn chế tải trọng xe lưu thông qua cầu Roòn Km606+418 (cầu cũ theo hướng Bắc - Nam), cầu Gianh Km625+500 và cầu Quán Hàu Km671+500 QL1, tỉnh Quảng Bình (Thay thế Công văn số 30/CQLĐB II-QLBTĐB ngày 10/01/2022), cụ thể như sau:

1. Cấm lưu thông qua 03 cầu trên đối với các loại ô tô tải sau:

- Xe thân liền có tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe trên 32T (> 32 Tấn);

- Tổ hợp xe đầu kéo, kéo sơmi rơ moóc có tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của tổ hợp xe trên 48T (> 48 Tấn);

- Tổ hợp xe thân liền kéo rơ moóc có tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của tổ hợp xe trên 43T (> 43 Tấn).

2. Cự ly (khoảng cách) tối thiểu giữa hai xe liền nhau lưu thông cùng chiều khi qua 03 cầu trên là:

- Cầu Ròn (cầu cũ theo hướng Bắc Nam): 30m;

- Cầu Gianh: 60m;

- Cầu Quán Hàu: 50m.

3. Đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải lựa chọn kế hoạch vận chuyển phù hợp với tải trọng nêu trên, tránh trường hợp bị các cơ quan chức năng buộc quay đầu xe trở lại hoặc buộc phải hạ phần hàng quá tải trước khi qua cầu (vì hiện nay, Cục QLĐB II đang phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe qua cầu); hoặc căn cứ vào thực trạng hệ thống đường bộ được công bố tải trọng, khổ giới hạn trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục đường bộ Việt Nam tại địa chỉ https://drvn.gov.vn/csdl-noi-bo/quan-ly-bao-tri/cong-bo-tai-trong-kho-gioi-han?site=20830 chủ động lựa chọn lộ trình phù hợp.

- Tuân thủ quy định của biển báo hạn chế tải trọng và cự ly (khoảng cách) tối thiểu giữa hai xe khi lưu thông qua các cầu trên; nếu vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng (hư hỏng, sập cầu…) sẽ phải bồi thường thiệt hại (với chi phí đến hàng trăm tỷ đồng do cầu lớn, kết cấu phức tạp, công nghệ mới) và bị xử lý hình sự (mức án có thể đến 15 năm tù theo Điều 260 Bộ luật Hình sự) theo quy định của pháp luật.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương thông báo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh được biết và thực hiện theo đúng quy định./.