Thứ 5, Ngày 17/10/2024, 09:00
Thông báo về việc giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn tỉnh Bình Dương
17/10/2024

​           Căn cứ Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ;

Căn cứ Công văn 6508/CĐBVN-QLVTPT&NL ngày 20/9/2024 của Cục Đường bộ Việt Nam về việc cung cấp phôi ấn chỉ giấy phép lái xe;

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Bình Dương đã có Công văn số 3856/GTVT-VTPTNL, ngày 16/9/2024 và Công văn số 3926/SGTVT-VP ngày 18/9/2024 gửi Cục Đường bộ Việt Nam về việc đề nghị cung cấp phôi ấn chỉ GPLX bổ sung. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, Sở chưa được cung cấp phôi ấn chỉ GPLX bổ sung từ Cục Đường bộ Việt Nam.

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, "khi người lái xe có nhu cầu cấp đổi GPLX, lập 01 bộ hồ sơ gửi bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến (https://dvc4.gplx.gov.vn) đến Cục Đường bộ Việt Nam hoặc các Sở GTVT trên phạm vi cả nước";

Hiện nay, mỗi ngày, Sở Giao thông vận tải Bình Dương tiếp nhận trực tiếp và trực tuyến trên 350 hồ sơ cấp lại, cấp đổi GPLX, đến ngày 17/10/2024, Sở GTVT Bình Dương hết phôi ấn chỉ GPLX để In GPLX.

Việc cấp đổi GPLX được thực hiện ở Cục Đường bộ Việt Nam hoặc các Sở GTVT trên toàn quốc hoặc Sở GTVT tỉnh Bình Dương. Do đó, quý công dân căn cứ vào nhu cầu đổi GPLX xem xét, lựa chọn cơ quan thực hiện giải quyết đổi GPLX để nộp hồ sơ cho phù hợp. Trong trường hợp chọn Sở GTVT Bình Dương để nộp hồ sơ, kể từ ngày 17/10/2024 cho đến khi có thông báo mới, do hết phôi ấn chỉ GPLX nên việc trả kết quả GPLX sẽ chậm hơn so với thời gian quy định.

Sở GTVT Bình Dương trân trọng thông báo để các tổ chức, cá nhân liên quan được biết, phối hợp tuyên truyền./.

Tải về 4443-171024.signed.pdf