Thứ 6, Ngày 26/07/2024, 10:00
Chi đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải cùng các chi đoàn phối hợp Tổ chức “Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ - Theo dấu chân người anh hùng”
26/07/2024

​Sáng ngày 14/7/2024, Chi đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải cùng các đơn vị bạn (Đoàn phường Phú Chánh, Đoàn xã Thạnh Hội, Chi đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai Thành phố Tân Uyên và Đoàn xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) phối hợp Tổ chức “Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ - Theo dấu chân người anh hùng”, tuyên truyền về chủ quyền biên giới quốc gia, tặng quà trẻ em khó khăn vùng sâu vùng xa tại Xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Đoàn viên tham gia chương trình "Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ - Theo dấu chân người anh hùng"

Xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch thanh niên Tình nguyện hè năm 2024 do Đoàn khối Cơ quan tỉnh phát động. Nhằm Thiết thực lập thành tích Chào mừng thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029; Chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Trong Chương trình: Đoàn đã đến cột mốc biên giới 118 xã Tân Lập, huyện Tân Biên để trao tặng quà cho đội Biên phòng; Thăm di tích lịch sử quốc gia cấp đặc biệt Căn cứ Trung ương cục miền Nam; Quét dọn vệ sinh khu vực Bia thanh niên; Dâng hương, dâng hoa, nghe thuyết minh về Khu di tích; Dọn vệ sinh Bia thanh niên tại Căn cứ; Di chuyển về làng Chăm, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh để tặng quà và tổ chức chương trình Cắt tóc miễn phí, sinh hoạt hè cho thiếu nhi. Trong chương trình đã trao 110 phần quà cho trẻ em khó khăn mỗi phần trị giá 200.000đ; Trao tặng 200kg quần áo cũ, 15 phần tập và dụng cụ trị giá 200.000đ/phần; Tặng 120 chai trà sữa trị giá 3.000.000đ và bánh kẹo trị giá 2.000.000đ.

Đoàn đến thăm Cột mốc biên giới 118 xã Tân Lập, huyện Tân Biên,
tỉnh Tây Ninh

Đoàn trao tặng quà cho đội Biên phòng tại Cột mốc biên giới 118 xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

Đoàn đến thăm di tích lịch sử quốc gia cấp đặc biệt Căn cứ Trung ương cục miền Nam

Đoàn viên tham gia dọn vệ sinh Bia thanh niên tại Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Đoàn thanh niên về làng Chăm, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

Đây là hoạt động tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, thiếu nhi có dịp gặp gỡ trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong công tác Đoàn – Hội – Đội, các mô hình hay trong học tập, tập, nâng cao kỹ năng sinh hoạt dã ngoại, tìm hiểu về các di tích lịch sử ở Việt Nam, tìm hiểu lịch sử truyền thống địa phương và uyên truyền các giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ đổi mới, tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Chuyến đi đã mang lại nhiều kỷ niệm và bài học kinh nghiệm cho đoàn viên thanh niên./.