Thứ 4, Ngày 13/10/2021, 15:00
Thông báo về việc tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch covid-19
13/10/2021
Căn cứ Công văn số 4988/UBND-VX ngày 01/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc thực hiện kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, Sở Giao thông vận tải Bình Dương thông báo:

​Công tác tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô và ô tô trên địa bàn tỉnh Bình Dương được thực hiện trở lại kể từ ngày 01/11/2021, sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Để tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới đồng thời kết hợp tổ chức sát hạch để cấp giấy phép lái xe trở lại, Sở Giao thông vận tải đề nghị các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe, Hội đồng sát hạch, Tổ sát hạch lái xe mô tô, Cơ quan quản lý sát hạch lái xe tiếp tục thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Các cơ sở đào tạo lái xe:

- Thực hiện đăng ký kế hoạch sát hạch lái xe trong tháng 11/2021.

- Lập báo cáo đăng ký sát hạch để cấp giấy phép lái xe cho các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo được cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo trong đó ưu tiên các hồ sơ đã đăng ký lịch sát hạch trong tháng 06/2021 nhưng đã bị tạm dừng sát hạch kể từ ngày 02/6/2021 để phòng, chống dịch COVID-19; báo cáo đăng ký sát hạch lái xe với số lượng thí sinh tham gia mỗi kỳ sát hạch đối với mô tô không quá 100 thí sinh và ô tô không quá 120 thí sinh.

- Các cơ sở đào tạo lái xe chỉ đưa vào danh sách thí sinh đủ điều kiện dự sát hạch và đã được tiêm đủ liều vắc xin (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/ giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19). Yêu cầu thí sinh khi đến trung tâm dự sát hạch lái xe phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ.

- Thông báo cụ thể khung giờ cho từng thí sinh khi đến trung tâm dự sát hạch lái xe (để tránh tập trung đông người), phối hợp với trung tâm sát hạch bố trí chỗ ngồi cho thí sinh với khoảng cách an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; thông báo cho các thí sinh dự sát hạch thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

2. Các trung tâm sát hạch lái xe:

- Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác sát hạch để cấp giấy phép lái xe kể từ ngày 01/11/202.

- Thực hiện đăng ký, dán mã QR địa điểm và nhắc nhở, yêu cầu tất cả những người vào, ra trung tâm đều phải quét mã QR.

- Phối hợp với cơ sở đào tạo, hội đồng sát hạch, tổ sát hạch thực hiện nghiêm thông điệp 5K, các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện tiêu độc, khử trùng các phòng học, phòng chờ sát hạch, phòng sát hạch lý thuyết, phòng làm việc, trên các xe sát hạch và các trang thiết bị sát hạch sau mỗi kỳ sát hạch; bố trí đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn trong các phòng chờ sát hạch, phòng làm việc và trên xe sát hạch.

- Cử nhân viên đo thân nhiệt Hội đồng sát hạch, cán bộ, nhân viên của cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch và các thí sinh khi vào trung tâm dự kỳ sát hạch (nếu phát hiện có những triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt, khó khở,… liên hệ ngay với Trạm y tế, Tổng đài 1022 hoặc số điện thoại đường dây nóng của Đội phản ứng nhanh trên các lĩnh vực cấp cứu, hỗ trợ y tế); vệ sinh tay nắm cánh cửa, vô lăng, cần số và khu vực ngồi của thí sinh trên xe bằng dung dịch sát khuẩn sau mỗi lượt sát hạch; hạ kính các xe sát hạch trong suốt quá trình sát hạch.

- Yêu cầu sát hạch viên, cán bộ của cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch và thí sinh dự kỳ sát hạch thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình sát hạch.

3. Hội đồng sát hạch, Tổ sát hạch lái xe mô tô:

- Không tổ chức khai mạc tập trung, niêm yết Quyết định tổ chức kỳ sát hạch, nội quy và các quy định cần thiết cho người dự sát hạch, kế hoạch tổ chức kỳ sát hạch tại các khu vực chờ để thí sinh biết, thực hiện.

- Gọi thí sinh vào các phòng chờ và phòng sát hạch lý thuyết theo từng đợt, bố trí chỗ ngồi cho thí sinh với khoảng cách an toàn; yêu cầu thí sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng sát hạch lý thuyết và lên xe sát hạch, đeo khẩu trang trong suốt quá trình sát hạch lý thuyết và ngồi trên xe sát hạch (chỉ được tháo khẩu trang tại khu vực sát hạch viên kiểm tra nhận dạng theo yêu cầu của sát hạch viên).

4. Cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe:

- Tham mưu Sở Giao thông vận tải lập kế hoạch để tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe kể từ ngày 01/11/2021.

- Tham mưu Sở Giao thông vận tải ban hành Quyết định tổ chức sát hạch để cấp giấy phép lái xe trong tháng 11/2021, trong đó ưu tiên cho các trường hợp có giấy phép lái xe quá hạn sử dụng, các hồ sơ đã đăng ký lịch sát hạch trong tháng 06/2021 nhưng đã bị tạm dừng sát hạch kể từ ngày 02/6/2021 để phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Giao thông vận tải trân trọng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan được biết để phối hợp thực hiện./.

Đính kèm Công văn: 3705​

Lượt người xem:  Views:   1920