Thứ 6, Ngày 29/01/2021, 16:00
Thông báo Tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh bình dương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch covid-19 theo chỉ đạo của bộ giao thông vận tải ngày 28/01/2021
29/01/2021

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại Văn bản số 841/BGTVT-VT ngày 28/01/2020 về việc triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch                 Covid-19.

Sở Giao thông vận tải thông báo công tác tổ chức vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Dương với các nội dung như sau:

1. Đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Bình Dương thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại Công văn số 7234/BGTVT-CYT ngày 26 tháng 7 năm 2020 của Bộ Giao thông vận tải (kèm theo văn bản) đối với các đơn vị vận tải hành khách, bến xe khách từ 00 giờ 00 phút ngày 29 tháng 01 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới; các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể như sau:

- Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.

- Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực bến xe và trên phương tiện vận tải hành khách.

- Yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện:

+ Khai báo y tế điện tử bắt buộc, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng đối với taxi và xe buýt);

+ Kiểm tra thân nhiệt;

+ Sát khuẩn tay;

- Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi.

- Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện;

- Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

- Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương 0918645450, 0903722232 hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 19003228 hoặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

2. Tiếp tục triển khai, phổ biến nhiều hình thức nội dung khuyến cáo cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông, đặc biệt trên phương tiện giao thông công cộng được biết và thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ GTVT tại Công văn số 2686/BGTVT-VT ngày 24 tháng 3 năm 2020 của Bộ Giao thông vận tải (kèm theo văn bản) và Công văn số 12551/BGTVT-VT ngày 08/12/2020 của Bộ Giao thông vận tải (kèm theo văn bản).

3. Khi hoạt động vận chuyển hành khách, các đơn vị kinh doanh vận tải: theo tuyến cố định, hợp đồng, taxi, du lịch thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương.

Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai, thực hiện các nội dung trên; kịp thời báo cáo về Sở Giao thông vận tải các vấn đề vướng mắc, phát sinh để được chỉ đạo, tổ chức thực hiện./.

ĐÍnh kèm Thông báo:  Tải về 433-290121.signed.pdf