Thứ 5, Ngày 07/05/2020, 15:00
Tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
07/05/2020

​       Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại Văn bản số số 4306/ BGTVT-CYT ngày 06/5/2020 của Bộ Giao thông Vận tải về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương thông báo công tác tổ chức vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Dương từ 00 giờ ngày 07/5/2020 như sau:

1. Thực hiện dỡ bỏ toàn bộ quy định về giản cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách…).

Thời gian áp dụng từ 00 giờ 00 phút ngày 07 tháng 5 năm 2020.

2. Đề nghị các đơn vị kinh doanh vận chuyển hành khách, chủ/người điều khiển phương tiện khi tham gia thực hiện vận chuyển hành khách tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19:

- Đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe…) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình;

- Thực hiện khai báo y tế;

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn);

- Kiểm tra thân nhiệt;

- Hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách;

- Khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai, thực hiện các nội dung trên; kịp thời báo cáo về Sở Giao thông vận tải các vấn đề vướng mắc, phát sinh để được chỉ đạo, tổ chức thực hiện./.

Đính kèm Công văn:  Tải về 1570-070520.signed.pdf