Tin Tức
Thứ 3, Ngày 28/04/2020, 16:00
Thông báo về việc tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch covid-19
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/04/2020

       Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 2004/UBND-VX ngày 24/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, kết hợp từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế và khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội;

      Căn cứ Văn bản số 1356/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 10/3/2020 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp;

      Căn cứ Văn bản số 1471/SLĐTBXH-DN ngày 24/4/2020 của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về việc cho học viên, học sinh, sinh viên đi học trở lại, Sở Giao thông vận tải Bình Dương thông báo:

      Công tác tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô và ô tô trên địa bàn tỉnh Bình Dương được thực hiện trở lại kể từ ngày 04/5/2020, sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

     Để tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới đồng thời kết hợp tổ chức sát hạch để cấp giấy phép lái xe trở lại, Sở Giao thông vận tải đề nghị Hội đồng sát hạch, các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các nội dung sau:

       1. Tiếp tục thực hiện các biện pháp vệ sinh, phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho đến khi có hướng dẫn mới; thực hiện tiêu độc, khử trùng các phòng học, phòng chờ sát hạch, phòng sát hạch lý thuyết, phòng làm việc, trên các xe sát hạch và các trang thiết bị sát hạch sau mỗi kỳ sát hạch; bố trí đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn trong các phòng chờ sát hạch, phòng làm việc và trên xe sát hạch.

      2. Trung tâm sát hạch lái xe cử nhân viên đo thân nhiệt Hội đồng sát hạch, cán bộ, nhân viên của cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch và các thí sinh khi vào Trung tâm dự kỳ sát hạch (nếu phát hiện có học viên nóng sốt, kịp thời đưa học viên đó đến các cơ sở y tế gần nhất), vệ sinh tay nắm cánh cửa, vô lăng, cần số và khu vực ngồi của thí sinh trên xe bằng dung dịch sát khuẩn sau mỗi lượt sát hạch; hạ kính các xe sát hạch trong suốt quá trình sát hạch.

       3. Yêu cầu sát hạch viên, cán bộ của cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch và thí sinh dự kỳ sát hạch thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình sát hạch.

      4. Cơ sở đào tạo thông báo cụ thể khung giờ cho từng thí sinh khi đến trung tâm dự sát hạch (để tránh tập trung đông người), phối hợp với trung tâm sát hạch bố trí chỗ ngồi cho học viên với khoảng cách tối thiểu 1,5m.

      5. Yêu cầu Hội đồng sát hạch không tổ chức khai mạc tập trung, niêm yết Quyết định tổ chức kỳ sát hạch, nội quy và các quy định cần thiết cho người dự sát hạch, kế hoạch tổ chức kỳ sát hạch tại các khu vực chờ để thí sinh biết, thực hiện;

      6. Đối với công tác tổ chức sát hạch:

      Gọi thí sinh vào các phòng chờ và phòng sát hạch lý thuyết theo từng đợt với số lượng tối đa 20 người, bố trí chỗ ngồi cho thí sinh với khoảng cách tối thiểu 1,5m.

      Yêu cầu thí sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng sát hạch lý thuyết và lên xe sát hạch, đeo khẩu trang trong suốt quá trình sát hạch lý thuyết và ngồi trên xe sát hạch (chỉ được tháo khẩu trang tại khu vực sát hạch viên kiểm tra nhận dạng theo yêu cầu của sát hạch viên).

      Sở Giao thông vận tải trân trọng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan được biết để phối hợp thực hiện./.     


Đính kèm chi tiết thông báo: 1511-280420.signed.pdf

Lượt người xem:  Views:   484
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Tin Tức