Thứ 4, Ngày 04/03/2020, 08:00
Tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi vận chuyển động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm bị nghiêm cấm bằng xe buýt, tuyến cố định
04/03/2020

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương nhận được Công văn số 15/2020/ENV ngày 08 tháng 01 năm 2020 của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên về việc khuyến cáo và kiến nghị xử lý nghiêm hành vi vận chuyển động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm bị cấm bằng xe khách,

Nhằm chủ động trong công tác tuyên truyền không tổ chức vận chuyển động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm bị cấm trên các phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện như sau:

1. Các đơn vị bến xe khách:

- Phổ biến, tuyên truyền đến lái xe (chủ phương tiện), nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi lại không tổ chức vận chuyển động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm bị cấm trên các phương tiện vận tải hành khách theo tuyến cố định.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong khu vực bến xe (nhất là các vị trí đón, trả khách); đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo hợp đồng ký kết giữa đơn vị bến xe khách với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định.

- Tuyệt đối không cho xuất bến đối với các phương tiện trên xe có vận chuyển động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm bị cấm.

2. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định:

- Phổ biến, tuyên truyền đến lái xe (chủ phương tiện), nhân viên phục vụ trên xe không vận chuyển động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm bị cấm trên các phương tiện tham gia khai thác tuyến cố định.

- Xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe (nếu có) theo Nội quy, Quy chế tổ chức hoạt động của đơn vị.

3. Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương chỉ đạo các Đội Thanh tra giao thông trực thuộc tăng cường công tác phối hợp cơ quan chức năng, đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm các phương tiện vận tải hành khách theo tuyến cố định tổ chức vận chuyển động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm bị cấm.

Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị quan tâm và phối hợp triển khai thực hiện./.

Công văn được đính kèm theo link này:  Tải về 710-030320.pdf