Thứ 4, Ngày 12/02/2020, 17:00
Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương chỉ đạo thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.741 thuộc địa bàn thị xã Bến Cát
12/02/2020

​      Vào lúc  khoảng 3 giờ 30 phút ngày 06/02/2020, tại lý trình khoảng Km14+850 trên đường ĐT.741, xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô khách loại 50 chỗ ngồi (biển số 47B-01049, do ông Trần Thanh Huy điều khiển, lưu thông theo hướng từ huyện Phú Giáo đi ngã 4 Sở Sao) với xe ô tô tải (biển số 61C-33961, do ông Phạm Bắc Nam điều khiển, lưu thông theo hướng ngược chiều). Vụ tai nạn làm chết 03 người (01 người chết tại hiện trường, 02 người chết tại bệnh viện), bị thương 02 người, hư hỏng 01 nhà dân.

Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân – Trưởng Ban An toàn giao thông thị xã Bến Cát và các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả do vụ tai nạn giao thông gây ra, tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông tương tự xảy ra, cụ thể:

• Ưu tiên cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ tại nạn giao thông.
  • Lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, sớm hoàn thiện hồ sơ khởi tố vụ án theo quy định pháp luật (đặc biệt chú ý kiểm tra tình trạng chất kích thích thần kinh và nồng độ cồn trong cơ thể các lái xe).
  • Kiểm tra việc cấp phép kinh doanh và phù hiệu vận tải, các quy định về an toàn giao thông đối với doanh nghiệp, cá nhân là chủ xe tải biển số 61C-339.61, phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Đăk Lăk kiểm tra toàn điện điều kiện kinh doanh vận tải đối với hợp tác xã vận tải Eakar là chủ sở hữu xe ô tô khách biển số 47B-010.49, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện vi phạm.
  • Thanh tra Giao thông thông vận tải tăng cường, chú trọng kiểm tra thời gian lái xe liên tục, thời gian lái xe trong ngày của lái xe, thiết bị giám sát hành trình, điều kiện kinh doanh vật tải theo quy định.
  • Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát vào ban đêm.
  • Tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông tương tự xảy ra trên địa bàn quản lý./.