Thứ 2, Ngày 03/02/2020, 16:00
Triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
03/02/2020

​     Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BGTVT ngày 29/01/2020 của Bộ Giao thông vận tải về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Thực hiện Công điện số 02/CT-BGTVT ngày 26/01/2020 của Bộ Giao thông vận tải về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Thực hiện Kế hoạch số 373/KH-UBND ngày 31/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc đáp ứng với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Để tiếp tục và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Các bến xe khách, các đơn vị kinh doanh vận tải

- Tăng cường công tác tuyên truyền việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra theo hướng dẫn của cơ quan y tế; tăng thời lượng, số lượng các tin, bài khuyến cáo, hướng dẫn người dân trên hệ thống thông tin của bến xe khách để người dân nắm thêm thông tin đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh (chủ yếu tự phòng bệnh bằng biện pháp đeo khẩu trang cá nhân đang là biện pháp phổ biến), nâng cao ý thức của người dân nhằm tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

- Tổ chức vệ sinh trong và ngoài khu vực bến xe ô tô nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ vệ sinh chung tại khu vực; ngăn ngừa việc phát tán dịch bệnh khi xảy ra. Đề nghị các hộ kinh doanh trong bến xe chấp hành quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định. Giữ vệ sinh chung tại khu vực buôn bán.

- Khi phát hiện người dân, hành khách tham gia vận chuyển có các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở đề nghị bến xe khách, các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe khách, lái tàu thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất qua các số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế công bố tại Thông báo số 11/TB-SYT ngày 31/01/2020 về việc thông báo kênh đường dây nóng tư vấn, xử lý thông tin của ngành Y tế Bình Dương về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (kèm theo văn bản Thông báo số 11/TB-SYT).

2. Trung tâm Quản lý và Điều hành VTHKCC, Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh và Hiệp hội vận tải tỉnh Bình Dương tăng cường công tác tuyên truyền và phối hợp với các đơn vị vận tải hành khách, các chủ bến vận chuyển hành khách ngang sông thực hiện tốt các nội dung tại mục 1 của văn bản này nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra./.

Đính kèm công văn:  Tải về 313-030220.signed.pdf