Thứ 5, Ngày 02/01/2020, 10:00
Báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch phối hợp đảm bảo TTATGT và KCHT giao thông với Chi cục QLĐB IV.2
02/01/2020

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ kiểm tra bảo vệ công trình giao thông, kết cấu hạ tầng giao thông trên các tuyến ĐT và các tuyến đường trọng yếu trên địa bàn tỉnh Bình Dương; và Kế hoạch kiểm tra liên ngành số 432/LKTLN-TTrS- CCQLĐB IV.2 ngày 16/12/2019 của Thanh tra Sở GTVT Bình Dương và Chi cục QLĐB IV.2 về việc phổi hợp kiếm soát tải trọng xe, xử lý vi phạm về tải trọng, khổ giới hạn, kích thước thành, thùng của xe ôtô tải và các quy định liên quan trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên tuyến QL 1K đoạn đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương;

1.     Kết quả phối hợp kiểm tra:

(Đính kèm theo công văn)

2.      Các biện pháp đã áp dụng trong quá trình thanh tra:

- Buộc hạ tải phần hàng vượt quá tải trọng cho phép đổi với 02 phương tiện vi phạm với tong khối lượng là: 24.916 kg.

- Tước quyền sử dụng GPLX từ 03 tháng đến 05 tháng-. 01 trường hợp.

3.      Thuân loi - Khó khăn:

Thuận lợi:

Được sự đồng thuận, nhất trí cao và sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo đom vị Thanh tra Sở GTVT và Lãnh đạo đơn vị Chi cục QLĐB IV.2, nên công tác phối hợp xử lý phương tiện vi phạm trên tuyến QL1K đã đạt được kết quả tốt, các phương tiện vi phạm đã có chiều hướng giảm đi đáng kế.

Khó khăn:

• Lực lượng thanh tra mỏng, thiết bị cân xách tay không có, các trạm cân xo tư nhân không nằm trên tuyến QL1K nên gây khó khăn cho lực lượng phối, kòt hợp khi làm nhiệm vụ.
  • Lực ượng cảnh giới đông, có mặt khắp nơi, thường đi theo lực lượng chức năng khi đang thi hành nhiệm vụ nên rất khó để phát hiện các phương tiện vi phạm.
  • Tuyến QL1K đi qua địa bàn Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dường có chiều dài khoảng 5km, có dãy phân cách ở giữa, mật độ qua lại của các phương tiện tham g a giao thông rất đông gây khó khăn cho việc dừng phương tiện vi phạm đê ứ anh tra, kiểm tra.

Trên đây là báo cáo của Thanh tra Sở về kết quả thực hiện kế hoạch phối hơp "Kiểm soát tải trọng xe, xử lý vi phạm về tải trọng, khổ giới hạn, kích thước thành, thùng của xe ô tô tải và các quy định có liên quan trong lĩnh vực giao ông đường bộ trên tuyến QL1K đoạn đi qua Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương./.

Đính kèm công văn:  Tải về 09-020120.pdf