Thứ 6, Ngày 06/12/2019, 10:00
Sở Giao thông vận tải tổ chức thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng quản lý Kết cấu hạ tầng và An toàn giao thông
06/12/2019

Thực hiện Kế hoạch số 42-KH/TU ngày 29/12/2017 của Tỉnh ủy về thực hiện thi tuyển chọn lãnh đạo, quản lý và​ Quyết định số 2614/QĐ-UBND ngày 02/10/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về ban hành Kế hoạch triển khai Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngày 31/05/2019, Sở Giao thông vận tải đã ban hành Kế hoạch số 1607/KH-UBND về việc thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng và An toàn giao thông.

Nhằm tuyển chọn đội ngũ lãnh đạo, quản lý có đức, có tài, phát huy được được phẩm chất, trình độ, năng lực, kinh nghiệm để đóng góp sức lực, trí tuệ cho thực hiện nhiệm vụ của phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng và An toàn giao thông, chọn được người xứng đáng vào vị trí Phó Trưởng phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng và An toàn giao thông.

Lúc 07 giờ 40 ngày 06/12/2019, tại Hội trường Sở Giao thông vận tải. Sở Giao thông vận tải Tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng và An toàn giao thông. Đến dự Lễ khai mạc và phát biểu chỉ kỳ thi có đồng chí Trần Bá Luận, Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển , các thành viên Hội đồng thi  và các đồng chí là thành viên các Ban chuyên môn thuộc Hội đồng; cùng 02 ứng cử viên.

26512c0df6140f4a5605.jpg

Hội đồng thi tuyển,các Ban gúp việc cho Hội đồng thi tuyển và Ban giám sát kỳ thi thâm dự Lễ khai mạc

Tham dự kỳ thi có 02 thí sinh gồm: ông Nguyễn Đức Thẩm - Chuyên viên phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông và ông Đoàn Quốc thi - Chuyên viên phòng Quản lý Kết cấu và An toàn giao thông.

Các ứng vên tham gia 2 phần là viết (kiến thức chung) và trình bày đề án. Phần thi viết diễn ra ngày 06/12/2019 và phần thi trình bày đề án sẽ diễn ra vào ngày 26/12/2019.

82661e37c52e3c70653f.jpg

Thư ký Hội đồng thi Võ Văn Sang thông qua các Quyết định thành lập Hội đồng thi, các Ban giúp việc và Ban Giám sát kỳ thi

01336d78b7614e3f1770.jpg

Đồng chí Trần Bá Luận - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở GTVT phát biểu khai mạc kỳ thi

Đây là kỳ thi tuyển chức danh chức danh lãnh đão quản lý cấp phòng đầu tiên của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương. Thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý sẽ góp phần phát hiện, trọng dụng những người có đức, có tài, có phẩm chất, trình độ, năng lực, kinh nghiệm vào công tác và đóng góp cho sự phát triển của ngành ngành giao thông vận tỉnh Bình Dương; góp phần thực hiện tốt chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh đó. việc thi tuyển sẽ tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; từng bước đổi mới quy trình tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý và tuyển chọn được người đủ tiêu chuẩn, điều kiện, để bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng quản lý kết cấu hạ tầng và an toàn giao thông.

Quá trình tổ chức thi tuyển, ngoài việc đảm bảo đúng nội quy, quy chế theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ. Bộ phận tham mưu công tác thi tuyển nghiên cứu hoàn thiện nội dung, hình thức và phương thức tổ chức nhằm tuyển chọn những người có đủ phẩm chất, năng lực đảm đương được vị trí công tác sau khi đạt kết quả kỳ thi tuyển. Kỳ thi ngoài môn thi viết kiểm tra kiến thức chung của thí sinh về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu biết nghiệp vụ quản lý của lĩnh vực giáo dục và đào tạo còn có phần thi trình bày Đề án để thí sinh đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế, nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cho ngành giao thông vận tải; nhằm phát huy kỹ năng trình bày, ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo của người dự tuyển. Do vậy, yêu cầu các thi sinh phải có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, đảm bảo đúng nội quy, quy chế trong quá trình làm bài thi. Yêu cầu Ban coi thi thực hiện tốt nhiệm vụ của mình đúng nội quy, quy chế đã đề ra./.

a7c0c1ac1bb5e2ebbba4.jpg

Hai thí sinh dự thi kiểm tra túi đựng đề thi