Thứ 6, Ngày 22/11/2019, 16:00
Đẩy mạnh tuyên truyền, tham dự giải thưởng “vô lăng vàng” lần thứ 7 năm 2019
22/11/2019

Căn cứ Công văn số 544/CV-UBATGTQG ngày 14/11/2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc đẩy mạnh tuyên truyền tham dự giải thưởng "vô lăng vàng" lần thứ 07 năm 2019.

Nhằm tôn vinh các lái xe, các đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các đơn vị kinh doanh vận tải, đội ngũ lái xe trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông để từ đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các đơn vị kinh doanh vận tải và đội ngũ lái xe trong việc chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông phòng tránh tai nạn giao thông góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm mạnh tai nạn giao thông.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện một số nội dung như sau:

1.   Đăng ký tham gia giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 07 năm 2019 khi đủ các tiêu chí như sau:

a.   Tiêu chí định lượng:

• Số lượng xe của doanh nghiệp: ít nhất là 20 xe.
  • 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 01 năm.
  • Trong năm 2019, đơn vị không có xe gây tai nạn giao thông nghiêm trọng trở lên.
  • 100% số lái xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình.
  • Trong đơn vị có bộ phận theo dõi công tác An toàn giao thông, thường xuyên kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe khi người lái xe làm nhiệm vụ; thực hiện các nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị.
  • Trong năm, đơn vị không có xe bị xử lý vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách.

b.   Tiêu chí định tính:

• Tham gia các hoạt động xã hội, chung tay đảo bảm trật tự An toàn Giao thông, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho lái xe, thực hiện đúng chế độ đóng bảo hiểm theo quy định cho người lao động, quan tâm tạo điều kiện tốt cho người lái xe, đảo bảm các chính sách với người lao động, mua bảo hiểm đối với phương tiện.
  • Phổ biến giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 07 năm 2019 đến toàn bộ lái xe, cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị.

2.   Tuyên truyền phổ biến giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 07 năm 2019 đến toàn bộ lái xe, cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị. Khuyến khích các lái xe tham gia đăng ký tham gia giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 07 năm 2019 khi đủ các tiêu chí như sau:

a.   Tiêu chí định lượng.

• Không gây tai nạn giao thông trong năm xét thưởng. (tính từ ngày 01/01/2019 đến ngày 15/11/2019).
  • Không gây tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong 03 năm: 2017, 2018, 2019.
  • Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trật tự an toàn tiao thông, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm dưới bất kỳ hình thức nào trong năm 2019.
  • Số Km an toàn tối thiểu/năm 2019: 30.000 km.

b.   Tiêu chí định tính

• Có nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông: tham gia lớp cứu nạn người bị tai nạn giao thông; giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt, đạo đức lái xe tốt… là tấm gương điển hình, có uy tính và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe, tích cực tuyên truyền vận động đồng nghiệp người thân, xã hội bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

3.   Các cá nhân và doanh nghiệp gửi hồ sơ đề nghị khen thưởng "Vô lăng vàng" lần 07 năm 2019 về Sở Giao thông vận tải để kiểm tra và xác nhận hồ sơ trước ngày 05/12/2019. Sau đó các cá nhân và doanh nghiệp gửi hồ sơ về Ban tổ chức trước 17 giờ ngày 09/12/2019 theo địa chỉ: Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia, 80B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện toại: 0243.8223593. Nội dung hồ sơ của doanh nghiệp và cá nhân theo phụ lục 01 và phụ lục 02 của Quyết định số 464/QĐ-UBATGTQG (kèm theo Quyết định).

4.   Giải thưởng

• Giải "Vô lăng vàng" cho lái xe đạt giải gồm tiền mặt (3.000.000 đồng/giải), cúp lưu niệm và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Giải "Vô lăng vàng" cho doanh nghiệp, hợp tác xã đạt giải gồm tiền mặt (5.000.000 đồng/giải), cúp lưu niệm và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia./.

Chi tiết công văn được đính kèm theo link này:  Tải về 4312-211119.signed.pdf