Thứ 3, Ngày 10/09/2019, 09:00
Công khai thông tin tóm tắt vụ việc Báo Điện tử Tiền Phong có bài “Sở Giao thông vận tải Bình Dương bị tố phớt lờ chỉ đạo, gây khó doanh nghiệp” và “Thư kêu cứu” của Công ty TNHH Phát triển Du lịch Sông Thủ
10/09/2019

Ngày 11/7/2019 Báo Điện tử Tiền Phong có bài "Sở Giao thông vận tải Bình Dương bị tố phớt lờ chỉ đạo, gây khó doanh nghiệp". Trong đó có nội dung: "Nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch tại tỉnh Bình Dương đồng loạt thanh khóc và cho rằng Sở Giao thông vận tải gây khó dễ khiến họ thiệt hại rất lớn. Sở này cũng bị tố phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh và ra văn bản sai trình tự"

Tiếp đến ngày 17/7/2019, Công ty TNHH Phát triển Du lịch Sông Thủ (sau đây xin được viết tắt là Công ty Sông Thủ) có "Thư kêu cứu" gửi Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, với nội dung phản ánh, kiến nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương (Sở GTVT) chậm giải quyết thủ tục hành chính về việc Công ty Sông Thủ xin chủ trương đầu tư xây dựng bến thuỷ nội địa (BTNĐ) trên sông Sài Gòn, khu vực phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Với trách nhiệm là người đứng đầu Ngành, Giám đốc Sở GTVT đã có buổi trao đổi, làm việc với phóng viên Báo Điện tử Tiền Phong, bút danh Hương Chi, tác giả của bài báo "Sở Giao thông vận tải Bình Dương bị tố phớt lờ chỉ đạo, gây khó doanh nghiệp" và ông Nguyễn Viết Hùng, Giám đốc Công ty Sông Thủ người đã có "Thư kêu cứu" gửi Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm làm rõ những vấn đề được nêu trong bài báo của Báo Điện tử Tiền Phong và "Thư kêu cứu".

Sau khi được Giám đốc Sở GTVT giải thích, hướng dẫn cặn kẽ, ông Nguyễn Viết Hùng đã hiểu rõ về toàn bộ những vấn đề mà trước đây ông thắc mắc, hiểu lầm, việc ông có đơn thư gửi Lãnh đạo tỉnh và phản ánh với báo chí chưa đúng là do chưa hiểu rõ và nôn nóng.

Đến ngày 01/8/2019, ông Nguyễn Viết Hùng đã có "Đơn xin rút đơn", xin rút toàn bộ nội dung "Thư kêu cứu" đã gửi đến lãnh đạo tỉnh vào ngày 17/7/2019 và xin lỗi lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương. Đồng thời, Công ty Sông Thủ cũng đã có Văn bản số 01/CV.ST2019 (không đề ngày), gửi Sở GTVT, UBND TP Thủ Dầu Một, xin chủ trương mở BTNĐ tại lý trình Km36+720 – Km36+870, bờ trái sông Sài Gòn (Hiện Sở GTVT đang thực hiện theo quy trình về việc lấy ý kiến các cơ quan hữu quan và trình cấp thẩm quyền xem xét, cho ý kiến về việc này).

Sở GTVT xin công khai thông tin tóm tắt về vụ việc trên và các văn bản liên quan kèm theo để lãnh đạo, người dân , doanh nghiệp được biết và chia sẻ với Sở GTVT.​

Các tài liệu liên quan được đính kèm theo link này:

​1. Tải về THƯ KÊU CỨU SÔNG THỦ 17.7.2019.pdf

2. Tải về BBLV-Bao Tien Phong.pdf