Thứ 5, Ngày 18/07/2019, 11:00
Nghiên cứu kéo dài tuyến đường sắt đô thị số 1 Thành Phố Hồ Chí Minh
18/07/2019

​     Ngày 16/7/2019, tại Văn phòng Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương, ông Trần Bá Luận – Giám đốc Sở đã có buổi làm việc, trao đổi cùng với ông Yoshiyuki Ishihara - Đại diện Công ty TNHH Nippon Koei – Đơn vị nghiên cứu phương án kéo dài tuyến Metro số 1 đi tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

6704dd9e577bb325ea6a.jpg

​Bản đồ Quy hoạch dự kiến kéo dài tuyến Metro số 1.

Trước đây, theo đề xuất của Nhóm nghiên cứu (liên danh tư vấn Nippon Koei – Tokyu – Nhật Bản) và với sự đồng thuận của UBND thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Đồng Nai; tuyến Metro số 1 của thành phố Hồ Chí Minh sẽ được kéo dài tới nhà ga tại phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, từ đây sẽ chia làm 2 nhánh đi thành phố mới Bình Dương và thành phố Biên Hòa nhằm kết nối giao thông công cộng liên vùng (từ thành phố Hồ Chí Minh đi Bình Dương và Đồng Nai) và nâng cao hiệu quả khai thác tuyến Metro số 1.

Tại buổi trao đổi, các bên cùng thống nhất sẽ tham mưu, báo cáo cơ quan có thẩm quyền hai bên để tái khởi động việc kéo dài tuyến Metro số 1 đi tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Công ty TNHH Nippon Koei sẽ giúp tỉnh Bình Dương nghiên cứu, đề xuất giải pháp kéo dài tuyến Metro số 1 phù hợp với điều kiện thực tế và sẽ báo cáo Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương xem xét, quyết định.