Thứ 5, Ngày 02/05/2019, 16:00
Tình hình trật tự an toàn giao thông trong 05 ngày nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2019 (từ ngày 27/4/2019 đến ngày 01/5/2019),
02/05/2019

​Thực hiện Công điện số 402/CĐ-TTg ngày 10/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2019; Sở Giao thông vận tải đã triển khai kế hoạch, phối hợp với các ngành chức năng thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước và trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2019. Qua tổng hợp tình hình trật tự an toàn giao thông trong 05 ngày nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2019 (từ ngày 27/4/2019 đến ngày 01/5/2019), Sở Giao thông vận tải xin được thông báo như sau:

Tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa trong 5 ngày nghỉ Lễ trên toàn tỉnh được duy trì ổn định, thông suốt, an toàn (toàn tỉnh xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng). Sở Giao thông vận tải đã phối hợp cùng với Công an tỉnh, công an các huyện, thị xã, thành phố bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đồng thời xử lý các trường hợp vi phạm về tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm ... khi tham gia giao thông đường bộ; phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến hành khách mặc áo phao khi đi đò, trật tự an toàn giao thông đường thủy được đảm bảo.

Các tuyến đường trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, đảm bảo tốt việc đi lại của người dân, vệ sinh mặt đường trong dịp Lễ; các công trình thi công trên đường đang khai thác đều được dọn vệ sinh, rào chắn, không để vật liệu cản trở giao thông; lưu thông trên các tuyến đường đều thông suốt, an toàn.

Tại các bến xe khách không có hiện tượng tranh giành khách tại bến, không có tình trạng ứ đọng vì thiếu xe phục vụ. Tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và đơn vị khai thác bến xe khách đều có công tác chuẩn bị tốt cả về phương tiện và chất lượng phục vụ; công tác điều phối tại bến và công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn trong phạm vi bến xe được đảm bảo góp phần vận chuyển hành khách được nhanh chóng, an toàn thuận lợi. Đối với loại hình vận chuyển hành khách trên các tuyến cố định: đã thực hiện 1.316 chuyến, vận chuyển được 32.431 hành khách. Đối với loại hình vận chuyển bằng xe buýt: đã thực hiện 6.263 chuyến, vận chuyển được 110.890 hành khách