Thứ 6, Ngày 14/12/2018, 17:00
Triển khai Quyết định Phê duyệt Quy hoạch định hướng phát triển mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh
14/12/2018

• Phát triển mạng lưới tuyển vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ toàn quốc đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân giữa các vùng miền, địa phương trên cả nước, đảm bảo an toàn, thuận lợi và có chi phí hợp lý. Ưu tiên phát triển các tuyến ờ những noi chưa có các phương thức vận tải hành khách khác.
  • Quy hoạch mạng lưới tuyển vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ toàn quốc phù hợp với Chiến lược Phát triển giao thông vận tải, Chiến lược phát
    triển dịch vụ vận tải, Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ Việt Nam và các chiến ỉược, quy hoạch khác có liên quan.
  • Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả khai thác của toàn mạng lưới vận tải hành khách tuyến cố đinh liên tỉnh đường bộ toàn quốc; tăng cường kết nối các tuyến vận tải hành khách cổ định liên tỉnh với các phương thức vận tài hành khách khác.
  • Tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch, bình đẳng giữa các đơn vị kinh doanh vận tải, hình thành thị trường vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh có tính cạnh tranh cao, lành mạnh và hiệu quả.
  • Phát triển họp lý, đồng bộ về cơ sở hạ tầng, luồng tuyến và phương tiện vận tải. Chú ữọng nâng cao chất lượng mạng lưới đường bộ, phương tiện vận tải khách theo hướng đảm bảo an ninh, an toàn, hiện đại, chất lượng, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
Đính kèm QĐ:  Tải về Quy hoạch mạng lưới tuyến cố định.pdf