Thứ 5, Ngày 29/03/2018, 05:00
Đoàn Cơ sở Sở Giao thông vận tải phối hợp cùng Xã Đoàn xã Phú Chánh ra quân thực hiện chương trình “Tuyến đường An toàn giao thông” trên địa bàn xã Phú Chánh – Đường Phú Chánh 27
29/03/2018

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), vào sáng ngày 25/3/2018, Đoàn Cơ sở Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp cùng xã Đoàn Phú Chánh ra quân thực hiện chương trình “Tuyến đường An toàn giao thông” trên tuyến đường “Phú Chánh 27”, thuộc xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên.

quocthi1.jpg

Đông đảo các đoàn viên chung tay, dọn dẹp lề đường, phát quan cây bụi

Các đoàn viên đã cùng nhau phát quang hai bên tuyến đường, dọn đất cát tràn ra đường, cạo các bảng quảng cáo trên trụ điện, chặt cây bụi lấn chiếm lề đường. Qua đó giúp cho tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp, giúp cho người lưu thông được an toàn hơn.

quocthi2.jpg

Đoàn viên cạo các bảng quảng cáo trên các trụ điện và các trên các biển báo

Bên cạnh đó, đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải và xã đoàn Phú Chánh đã khỏa sát các vị trí còn thiếu biển báo hiệu giao thông  để bổ sung như tại các vị trí đường cong, các vị trí giao lộ, đảm bảo theo đúng Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 41:2016/BGTVT.

Các đoàn viên phối hợp cùng lắp đặt biển báo hiệu giao thông

Các đoàn viên nắn chỉnh, sơn lại trụ tiêu

Đây là một trong những hoạt động lớn của Đoàn Cơ sở Sở Giao thông vận tải và xã Đoàn Phú Chánh trong tháng 3/2018, góp phần đảm bảo an toàn giao thông gắn liền với hoạt động ngày chủ nhật xanh theo Kế hoạch số 21-KH/ĐTN ngày 05/3/2018 của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Các đoàn viên thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường, phối hợp cùng địa phương tuyên truyền người dân về việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Ngoài ra, Đoàn Cơ sở Sở Giao thông vận tải cùng Xã Đoàn xã Phú Chánh lắp đặt bổ sung một "Bảng thông tin rao vặt" tại đầu tuyến đường, phục vụ bà con tại địa phương có nhu cầu đăng tải thông tin.

Người dân khu vực cùng chung tay lắp đặt Bảng thông tin rao vặt

Sau một buổi lao động tích cực hăng hái của các đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải và xã Đoàn Phú Chánh, hoạt động đã góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người dân tham gia giao thông trên tuyến, nâng cao mỹ quan đô thị; Hoạt động cũng mang tính tuyên truyền mọi người giữ gìn vệ sinh công cộng, mang lại vẽ đẹp cho đô thị cũng như nét đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thể hiện qua tinh thần lao động, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp tạo tiền đề để Đoàn Cơ sở Sở GTVT tiếp tục triển khai thực hiện thêm nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn tỉnh./.