Thứ 3, Ngày 19/12/2017, 15:00
Đoàn Cơ sở Sở Giao thông vận tải phối hợp xã đoàn An Sơn ra quân tuyên truyền An toàn giao thông đường thủy tại Bến đò An Sơn, thị xã Thuận An
19/12/2017

Thực hiện Chương trình hành động số 62/CTr-UBATGTQG ngày 17/02/2016 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về thực hiện Cuộc vận động xây dựng phong trào "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước" giai đoạn 2016-2020 và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thức XI nhiệm kỳ 2017 – 2022. Vào sáng ngày 16/12/2017, Đoàn Cơ sở Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp xã đoàn An Sơn ra quân thực hiện mô hình "Bến đò ngang an toàn" tại Bến đò An Sơn, thị xã Thuận An. Đoàn Cơ sở Sở GTVT đã triển khai lắp đặt pano tuyên truyền An toàn giao thông đồng thời phối hợp cùng các đoàn viên xã đoàn An Sơn phát tờ rơi tuyên truyền, phát áo phao, vận động người đi đò mặc áo phao và hướng dẫn cho người đi đò cách sử dụng áo phao, đặc biệt là các em thiếu nhi.

Pano tuyên truyền được lắp đặt tại Bến đò An Sơn

atgt-t1.1.png

Đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở Sở GTVT  trao áo phao và khuyến khích người đi đò mặc áo phao

angt3.jpg

Đoàn viên phát tờ rơi tuyên truyền An toàn giao thông, giải thích, kêu gọi người đi đò mặc áo phao

angt4.jpg

Người đi đò nghiêm túc chấp hành việc mặc áo phao qua sự vận động của các Đoàn viên

angt5.jpg

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

Chương trình kết thúc tốt đẹp với sự hăng hái, nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên và sự nghiêm túc chấp hành của người đi đò. Qua hoạt động đã có sự chuyển biến rõ nét về ý thức của người dân trong quá trình tham gia giao thông đường thủy, nhiều người dân đã tự giác chấp hành các quy định về an toàn khi qua bến đò ngang. Tiếp nối thành công của hoạt động lần này, sắp tới Đoàn Cơ sở Sở GTVT sẽ nhân rộng mô hình ở một số bến đò khác trên địa bàn tỉnh Bình Dương./.