Thứ 3, Ngày 21/11/2017, 11:00
Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương: Đến thăm và hỗ trợ nhân dân tỉnh Phú Yên bị thiệt hại do bão lũ
21/11/2017
Sáng 21-11, đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương do bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ những mất mát, thiệt hại về người, tài sản của người dân tỉnh Phú Yên trong đợt bão lũ vừa qua và trao tặng nhân dân tỉnh Phú Yên số tiền hỗ trợ 500 triệu đồng. Đây là số tiền do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Bình Dương đóng góp nhằm giúp đỡ bà con tỉnh Phú Yên bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt  Nam tỉnh Bình Dương trao tượng trưng số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ nhân dân vùng lũ tỉnh Phú Yên

Chia sẻ cùng đoàn công tác, ông Lương Mộng Sanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên, cho biết đợt bão lũ vừa qua xảy ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên có 7 chết, 125 căn nhà bị hư hỏng và 360 căn bị ảnh hưởng; 125 con gia súc bị nước cuốn trôi; 23.700 con vịt;  2.000 lồng tôm hùm bị cuốn mất; 815 tấn lúa dự trữ trong dân và 115 ha lúa gần thu hoạch bị mất trắng; 5 nghe tàu bị chìm, tổng thiệt hại khoảng 325 tỷ đồng.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và trao tiền, quà hỗ trợ cho người dân xã vùng sâu vùng xa Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên và xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là hai xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 11 đến 15% và bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ vừa qua.

Báo Bình Dương Oline