Tin Tức
Thứ 4, Ngày 13/10/2021, 15:00
Hướng dẫn tạm thời vận chuyển công nhân, chuyên gia
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/10/2021
Sở Giao thông vận tải Bình Dương hướng dẫn tạm thời việc di chuyển đối với công nhân, chuyên gia, cán bộ, nhân viên, chủ doanh nghiệp của công ty di chuyển bằng xe ô tô từ tỉnh Bình Dương đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, cụ thể như sau:

​1. Công nhân, chuyên gia, cán bộ, nhân viên, chủ doanh nghiệp của công ty để di chuyển từ nơi cư trú trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại bằng phương tiện xe ô tô

1.1. Cấp mã QR cho phương tiện đưa đón công nhân, chuyên gia   

- Công nhân, chuyên gia do các doanh nghiệp tổ chức đưa, đón từ công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

- Công ty lập danh sách phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia đăng ký cấp mã QR (theo mẫu phụ lục 1a) gửi về Sở Giao thông vận tải để cấp phép hoạt động thông qua Giấy nhận diện (có mã QR).

 

 1.2. Cấp mã QR cho phương tiện cá nhân của công nhân, chuyên gia, cán bộ, nhân viên, chủ doanh nghiệp của công ty

- Công nhân, chuyên gia, cán bộ, nhân viên, chủ doanh nghiệp của công ty sử dụng xe ô tô cá nhân di chuyển từ công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

  - Công ty lập danh sách phương tiện cá nhân của công nhân, chuyên gia, cán bộ, nhân viên, chủ doanh nghiệp của công ty đăng ký đăng ký cấp mã QR (theo mẫu phụ lục 1a) gửi về Sở Giao thông vận tải để cấp phép hoạt động thông qua Giấy nhận diện (có mã QR). Công ty chịu trách nhiệm về danh sách phương tiện cá nhân của công nhân, chuyên gia, cán bộ, nhân viên, chủ doanh nghiệp của công ty khi đề nghị xin cấp mã QR.

 

2. Tiêu chí an toàn trong hoạt động vận chuyển

2.1 Tiêu chí đối với lái xe phương tiện, nhân viên phục vụ trên phương tiện đưa rước công nhân, chuyên gia phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

- Người đã tiêm ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 02 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 07 ngày/ 2 lần) 

- Người đã tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ 02 mũi hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 07 ngày/ 1 lần).

Lưu ý: Việc tổ chức xét nghiệm và cấp chứng nhận cho công nhân, chuyên gia, cán bộ, nhân viên, chủ doanh nghiệp của công ty do cơ quan y tế hoặc doanh nghiệp tự thực hiện và chịu trách nhiệm về kết quả xét nghiệm đó.

2.2 Tiêu chí đối với công nhân, chuyên gia, cán bộ, nhân viên, chủ doanh nghiệp của công ty phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

Khi di chuyển, người ngồi trên phương tiện phải đáp ứng điều kiện sau: đã tiêm ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 02 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm); Người đã tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ 02 mũi hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 07 ngày/1 lần).

Lưu ý: Việc tổ chức xét nghiệm và cấp chứng nhận cho công nhân, chuyên gia, cán bộ, nhân viên, chủ doanh nghiệp của công ty do cơ quan y tế hoặc doanh nghiệp tự thực hiện và chịu trách nhiệm về kết quả xét nghiệm đó.

2.3 Tiêu chí an toàn chung khi vận chuyển công nhân, chuyên gia bằng xe đưa, đón

         - Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

         - Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 70% nồng độ cồn) cho hành khách, dung dịch khử khuẩn cho phương tiện và thùng rác có nắp đậy trên phương tiện vận tải.

         - Trên phương tiện có thông tin khuyến cáo và hướng dẫn hành khách chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

         - Mức độ thông thoáng của phương tiện: mở cửa toàn bộ, không sử dụng máy lạnh hoặc đóng kín cửa, sử dụng máy lạnh từ 26 độ C trở lên.

         - Mật độ người tập trung trên phương tiện vận tải (bao gồm nhân viên phục vụ và người điều khiển phương tiện): Vận chuyển không quá 50% sức chứa của phương tiện.

- Vệ sinh, khử khuẩn phương tiện sau mỗi chuyến.

 

3. Quy trình thực hiện để đăng ký Giấy nhận diện (có mã QR)

- Bước 1: Các công ty thực hiện đăng ký theo Công văn đề nghị (theo mẫu Phụ lục 1a) kèm danh sách các thông số của phương tiện (tập tin có định dạng .pdf và file excel theo Phụ lục 1b) và gửi về Sở Giao thông vận tải Bình Dương qua Email: sgtvtbinhduong.gov@gmail.com.

- Bước 2: Trong vòng 24 giờ, Sở Giao thông vận tải Bình Dương sẽ tiếp nhận đề nghị từ các công ty, kiểm tra và gửi email đến Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh xem xét giải quyết. Lưu ý: Các nội dung phải bảo đảm thông tin chính xác, đơn vị đề nghị phải chịu trách nhiệm đối với nội dung đã kê khai.

- Bước 3: Tiến trình giải quyết

+ Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận đề nghị từ Sở Giao thông vận tải Bình Dương và tiến hành giải quyết cho đơn vị trong  thời gian không quá 24 giờ sau khi nhận đủ hồ sơ.

+ Kết quả: bao gồm Thông báo tổ chức giao thông của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã được số hóa theo Phụ lục 1c và Giấy nhận diện (có mã tra cứu QR) tương ứng với mỗi phương tiện theo Phụ lục 1d, e.

+ Việc kết quả giải quyết sẽ được Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh gửi về Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương thông qua hộp thư điện tử sgtvtbinhduong.gov@gmail.com.

- Bước 4: Sau khi Sở Giao thông vận tải Bình Dương được nhận thông báo tổ chức giao thông của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã được số hóa kèm theo Thẻ nhận diện phương tiện (có mã tra cứu QR) tương ứng với mỗi phương tiện. Đề nghị các công ty theo dõi, nhận thông tin kết quả từ Zalo SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI BÌNH DƯƠNG và cổng thông tin điện tử Sở GTVT Bình Dương tại địa chỉ: https://sgtvt.binhduong.gov.vn để tự in, đóng dấu của đơn vị vào Giấy nhận diện phương tiện và gắn lên kính chắn gió phía trước của xe ô tô khu vực phía bên phải người lái xe.

 

Sở Giao thông vận tải đề nghị các công ty, doanh nghiệp nghiêm túc triển khai, thực hiện các nội dung trên; kịp thời báo cáo về Sở Giao thông vận tải các vấn đề vướng mắc, phát sinh để được chỉ đạo hoặc xin ý kiến chỉ đạo tổ chức thực hiện./.


Đính kèm Công văn: 3710​

Lượt người xem:  Views:   2428
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Tin Tức