Thứ 5, Ngày 26/08/2021, 10:00
Thông báo triển khai vận hành phần mềm kê khai thông tin Giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa
26/08/2021
Để bảo đảm công tác triển khai, vận hành thử nghiệm phần mềm đáp ứng các yêu cầu về nghiệp vụ cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp kinh doanh vận tải, vận chuyển hàng hóa liên quan đến các vùng thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

​           Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương thông báo đến các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh những nội dung sau:

Phần mềm kê khai thông tin giấy nhận diện cho phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ phòng chống, dịch bệnh Covid-19 sẽ vận hành thử nghiệm từ 18h00 ngày 25/8/2021 đến 18h00 ngày 26/8/2021 và bắt đầu vận hành thí điểm sau 18h00 ngày 26/6/2021, việc kê khai thông tin để nhận Giấy nhận diện phương tiện thông qua mã QR code được thực hiện tự động trên phần mềm (không qua phê duyệt của các Sở GTVT).

- Thông tin kê khai để cập nhật hoặc sửa đổi do đơn vị vận tải thực hiện và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đã kê khai.

1. Trình tự thực hiện:

Các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu cấp Thẻ nhận diện phương tiện thực hiện trình tự các bước trên "Cổng thông tin đăng ký luồng xanh vận tải của Tổng cục Đường bộ Việt Nam" như sau:

- Bước 01:  Truy cập đường link https://vantai.drvn.gov.vn/

- Bước 02: Nhập đúng địa chỉ email vào ô "Email", Số điện thoại vào ô "Số điện thoại" (lưu ý: nhập đúng địa chỉ email và số điện thoại để nhận thông báo).

- Bước 03: Click chọn nút "Nhận mã xác thực" Để nhận mã xác thực OTP về điện thoại của mình. Hệ thống sẽ trả về mã xác thực OTP từ IT-antiNCOV

- Bước 04: Nhập mã xác thực vào ô "Mã xác thực"

- Bước 05: Nhấn nút "Đăng nhập" để bắt đầu vào hệ thống.

- Bước 06: Sau khi đăng nhập thành công, phần mềm sẽ hiển thị màn hình "KHAI BÁO THÔNG TIN PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI" tại trang chủ, đơn vị điền đầy đủ thông tin vào các mục trên phần mềm sau đó chọn "Gửi đề nghị", đơn vị hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin kê khai.

Sau khi nhận được đề nghị cấp Giấy nhận diện phương tiện trên phần mềm "Kê khai thông tin Giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa", mã QR sẽ tự động gửi về email của đơn vị, đơn vi tự in và dán mã QR theo hướng dẫn (đính kèm theo hướng dẫn chi tiết của Tổng cục Đường bộ Việt Nam).

* Lưu ý:

- Đơn vị vận tải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin kê khai. Khai báo thông tin sai sự thật là vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hình sự.

- Mã QRCode sẽ tự động hết hiệu lực khi Giấy xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính của một trong số người trên phương tiện hết hiệu lực. Mã QRCode sẽ tự động gia hạn sau khi đơn vị vận tải cập nhật lại Giấy xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

-  Trong quá trình thực hiện đăng ký nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh phản hồi về Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương theo số điện thoại 0934.052174 để được hỗ trợ, giải quyết và tổng hợp các khó khăn, vướng mắc báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét, điều chỉnh.
  2. Bên cạnh đó, hệ thống cấp Giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa đang thực hiện trên đường link https://luongxanh.drvn.gov.vn vẫn tiếp nhận, xử lý hồ sơ của các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký. Các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh vận tải có thể lựa chọn đăng ký theo hình thức nào phù hợp với tình hình của đơn vị mình.

- Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã bổ sung chức năng cập nhật lại thông tin về hành trình và người trên phương tiện, cập nhật giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 trên Cổng thông tin đăng kí thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ https://luongxanh.drvn.gov.vn. Trình tự cập nhật thông tin thay đổi, bổ sung thực hiện như sau:

-  Bước 1: Đơn vị vận tải đăng nhập vào tài khoản đã kê khai thông tin đăng ký trước đó tại địa chỉ: https://luongxanh.drvn.gov.vn

- Bước 2: Cập nhật thông tin về người trên phương tiện nếu có thay đổi

- Bước 3: Cập nhật hành trình nếu có thay đổi so với thông tin kê khai ban đầu.

- Bước 4: Sau khi thực hiện xong nhấn nút "Cập nhật".

* Lưu ý: Đơn vị không phải thực hiện đăng ký kê khai lại (chỉ cập nhật thông tin thay đổi, bổ sung) và không phải in lại Giấy nhận diện (đính kèm theo hướng dẫn chi tiết của Tổng cục Đường bộ Việt Nam).

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện các nội dung trên.
Đính kèm Công văn và HDSD:  Tải về QR.rar