Tin Tức
Thứ 5, Ngày 19/08/2021, 11:00
Hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/08/2021
​ Thực hiện Văn bản số 8272/BGTVT-VT ngày 11/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải về việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay; Thực hiện Công văn số 4013/UBND-KT ngày 17/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc thực hiện Văn bản số 8272/BGTVT-VT ngày 11/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải;

​       Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đề nghị cơ quan quan tâm chỉ đạo một số nội dung sau:

 1. Tạo điều kiện thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài được đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay khi đáp ứng đủ các yêu cầu quy định tại phụ lục I (có phụ lục kèm theo).

  - Người điều khiển phương tiện (lái xe) ô tô đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế và quay trở lại nơi xuất phát khi đáp ứng đủ các yêu cầu quy định tại phụ lục II (có phụ lục kèm theo).

  2. Trong quá trình di chuyển từ nơi xuất phát đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay đi nước ngoài, người có vé máy bay đi nước ngoài cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

  - Khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát: Xuất trình hộ  chiếu (kèm theo visa còn hiệu lực); vé máy bay (bằng giấy hoặc điện tử) trong đó gồm có: Code vé máy bay, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay; Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực bằng phương pháp RT-PCR; thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế.

  - Đảm bảo 01 người đi 01 xe, không đi chung xe với người khác (trừ trường hợp nhiều người trong cùng 01 gia đình, sống trong cùng 01 nhà và có vé    máy bay ra nước ngoài trên cùng 01 chuyến bay).
 1. Trong quá trình đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế và khi quay trở lại địa phương nơi xuất phát, lái xe ô tô phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc sau đây:

  - Hành trình từ nơi xuất phát đến cảng hàng không quốc tế: Trên xe chỉ có  lái xe ô tô và người có vé máy bay đến cảng hàng không quốc tế để đi nước ngoài.

  - Hành trình từ cảng hàng không quốc tế quay trở lại nơi xuất phát: Trên xe chỉ có duy nhất lái xe ô tô.

  - Khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát: Xuất trình bản photo vé máy bay (hoặc vé máy bay điện tử) của người đi nước ngoài trong đó gồm có: Code vé máy bay, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay; Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực bằng phương   pháp RT-PCR; Phiếu xác nhận thông tin (ghi rõ tên từng người có vé máy bay, hành trình chiều đi, chiều về và mục đích chuyến đi đưa người đến cảng hàng không quốc tế) có xác nhận của UBND cấp xã/phường nơi cư trú của lái xe ô tô; thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm 5K theo quy định của Bộ Y tế.

  - Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế và nguyên tắc "01 cung đường, 02 điểm đến" (Ví dụ: lái xe ô tô xuất phát từ tỉnh A, sau khi đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế B để thực hiện chuyến bay thì ngay lập tức phải quay trở lại địa phương xuất phát là tỉnh A và đảm bảo tuân thủ đúng lộ trình, không được dừng dọc đường trừ trường hợp xử lý nhu cầu vệ sinh cá nhân).

          4. Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương kính đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát bệnh dịch của tỉnh tổ chức thực hiện. Kính đề nghị Sở Thông tin và Truyền Thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bình Dương tuyên truyền rộng rãi nội dung văn bản này trên các phương tiện thông tin để toàn thể nhân dân được biết, thực hiện.

            Sở Giao thông vận tải trân trọng đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm phối hợp chỉ đạo./.


Đính kèm Công văn: 2919-190821.pdf

Lượt người xem:  Views:   1486
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Tin Tức