Thứ 5, Ngày 22/07/2021, 15:00
Thực hiện chuyển đổi biển số đối với phương tiện kinh doanh theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA
22/07/2021

​         Thực hiện quy định tại Khoản 2 Điều 26 của Thông tư 58/2020/TT-BCA về việc Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, quy định "Xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày Thông tư này có hiệu lực, thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021."

Nhằm thực hiện các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

1. Các đơn vị kinh doanh vận tải:

- Thực hiện chuyển đổi biển số phương tiện kinh doanh vận tải của đơn vị sang biển số nền vàng, chữ và sồ màu đen trước ngày 31/12/2021.

- Sau ngày 01/01/2022, các trường hợp không thực hiện chuyển đổi biển số theo quy định sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy đinh xử phát vi phạm hành chính trong lịnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

- Thủ tục cấp đổi biển số, các đơn vị kinh doanh vận tải liên hệ Phòng Cành sát giao thông - Công an tỉnh Bình Dương (đường Yersin, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để được hướng dẫn thực hiện.
  2. Hiệp hội vận tải tỉnh Bình Dương:

Tuyên truyền, phổ biển đến hội viên trong hiệp hội quy định về việc thực hiện chuyển đổi biển số phương tiện kinh doanh vận tải đúng lộ trình quy định.
  3. Thanh tra Giao thông vận tải:

Trong quá trình tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở các chủ phương tiện kinh doanh vận tải thực hiện chuyển đổi biển số phương tiện kinh doanh vận tải sang biển số nền vàng, chữ và sồ màu đen trước ngày 31/12/2021.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện những nội dung trên./.

Đính kèm Công văn:  Tải về 2639-220721.signed.pdf